Bế mạc lớp tập huấn đào tạo giảng viên và hướng dẫn đo chức năng hô hấp

Ngày 03/08, tại Trung tâm đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Bạch Mai, Ban quản lí Dự án Phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính quốc gia đã tổ chức bế mạc lớp tập huấn đào tạo giảng viên và hướng dẫn đo chức năng hô hấp cho các bác sĩ, […]

Ngày 03/08, tại Trung tâm đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Bạch Mai, Ban quản lí Dự án Phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính quốc gia đã tổ chức bế mạc lớp tập huấn đào tạo giảng viên và hướng dẫn đo chức năng hô hấp cho các bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên của các tỉnh thực hiện dự án năm 2012. Tham dự buổi bế mạc có sự hiện diện của Ban quản lí Dự án Trung ương, các giảng viên và đông đủ các học viên của lớp tập huấn.

Thay mặt Ban Quản lí Dự án, TS. Chu Thị Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp – Bệnh viện Bạch Mai đã tổng kết các nội dung của lớp tập huấn. Theo TS. Hạnh , sau 10 ngày đào tạo liện tục các học viên đã tham dự đầy đủ, nghiêm túc và đảm bảo được mục tiêu học tâp của khóa tập huấn. Đối với các bác sĩ hầu hết đã hiểu rõ được các kiến thức về chẩn đoán, điều trị, dự phòng và quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản cũng như đọc kết quả đo chức năng hô hấp và có khả năng trình bày được các bài giảng theo yêu cầu của của Dự án. Ngoài ra, các học viên là điều dưỡng và kĩ thuật viên đã biết và thực hiện được quy trình đo chức năng hô hấp theo đúng yêu cầu. Tuy nhiên, TS. Chu Thị Hạnh cũng nhắc nhở các học viên cần phải khắc phục một số sai sót gặp phải khi chẩn đoán, điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản và khi đọc kết quả đo chức năng hô hấp.

Phát biểu tại lễ bế mạc chương trình tập huấn, PGS.TS. Trần Thúy Hạnh – Phó trưởng ban điều hành Dự án – Hiệu trưởng trường Trung cấp Y tế Bạch Mai đánh giá rất cao ý thức học tập và kết quả đạt được của các học viên trong thời gian tập huấn. Tuy nhiên, PGS.TS. Trần Thúy Hạnh cũng nhắc nhở các học viên sẽ là cán bộ nguồn tại đại phương mình do đó các học viên cần phải cố gắng truyền tải và sử dụng tốt kiến thức đã tập huấn trong các hoạt động của dự án tại cơ sở nhằm đảm bảo chất lượng và hiệu quả của Dự án tại địa phương mình.

PGS. Nguyễn Tiến Dũng trao quà cho các học viên xuất sắc của lớp tập huấn

There are no comments yet

Tin khác đã đăng