Bệnh viện Bạch Mai đã phát hiện hàng trăm bệnh nhân hen phế quản khi khám sàng lọc phát hiện hen phế quản nhân ngày hen phế quản toàn cầu 2012

Buổi khám sàng lọc đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân đến khám cũng như tìm hiểu thêm thông tin về bệnh hen phế quản và bệnh phổi mạn tính. Qua đợt khám sàng lọc, Bệnh viện Bạch Mai đã ghi nhận có 602 người đến khám. Các bác sĩ […]

Buổi khám sàng lọc đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân đến khám cũng như tìm hiểu thêm thông tin về bệnh hen phế quản và bệnh phổi mạn tính. Qua đợt khám sàng lọc, Bệnh viện Bạch Mai đã ghi nhận có 602 người đến khám. Các bác sĩ đã phát hiện được 375 bệnh nhân hen phế quản và 67 bệnh nhân có bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Các bệnh nhân sau đó đã được phát thuốc điều trị, và được khuyến cáo tiếp tục theo dõi và điều trị tại các Phòng quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản tại Bệnh viện Bạch Mai.

Có thể nói hoạt động khám sàng lọc bệnh hen phế quản không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với bệnh nhân hen phế quản nói riêng mà còn có vai trò không nhỏ đối ý trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bác Lạc (Hà Nội) một bệnh nhân đến khám cho biết: Đây là lần đầu được đi khám về bệnh hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, nên tôi rất vui và lại được phát cả thuốc miễn phí điều trị nữa. Đối với tôi đây là hoạt động rất cần thiết và cho thấy được sự quan tâm của nhà nước và các cán bộ y tế đối với sức khỏe người dân. Còn theo lời PGS.TS Nguyễn Văn Đoàn (Giám đốc Trung tâm DƯ-MDLS – Bệnh viện Bạch Mai) cho biết: “Ngày khám sàng lọc bệnh HPQ hôm nay tại Bệnh viện Bạch mai là một hoạt động hưởng ứng ngày hen phế quản toàn cầu.

Đây cũng là một việc làm thiết thực và có ý nghĩa không chỉ đối với bệnh nhân được phát hiện sau đợt khám sàng lọc mà còn góp phần giúp những người dân quan tâm đến tình trạng sức khỏe bản thân và gia đình, có cơ hội được kiểm tra sức khỏe. Ngoài ra, số lượng người đến khám sàng lọc đông như hôm nay cũng cho thấy công tác truyền thông nâng cao hiểu biết về bệnh được thực hiện tốt và đã góp phần cung cấp thông tin thiết thực về bệnh và giúp họ chủ động phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản. Và trong tương lai tôi hi vọng Dự án Phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn và mạn tính quốc gia sẽ tiếp tục tổ chức được nhiều hoạt động truyền thông có ý nghĩa đối với bệnh nhân hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và cộng đồng hơn nữa.”

There are no comments yet

Tin khác đã đăng