Bệnh viện bạch Mai tổ chức Khám sàng lọc Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản miễn phí cho người dân

Kết thúc ngày khám, 612 bệnh nhân đã được khám sàng lọc trong đó có 512 bệnh nhân được đo CNHH, phát hiện được thêm 219 trường hợp mắc COPD, 137 bệnh nhân Hen, 10 bệnh nhân mắc hội chứng ACOS. Ảnh hội trường khám cho bệnh nhân Đây là năm thứ 4 Bệnh viện […]

Kết thúc ngày khám, 612 bệnh nhân đã được khám sàng lọc trong đó có 512 bệnh nhân được đo CNHH, phát hiện được thêm 219 trường hợp mắc COPD, 137 bệnh nhân Hen, 10 bệnh nhân mắc hội chứng ACOS.

Ảnh hội trường khám cho bệnh nhân

Đây là năm thứ 4 Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khám sàng lọc miễn phí Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản. Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm của Ban điều hành dự án PC BPTNMT&HPQ Trung ương.

(Ảnh người dân ngồi trật tự xếp hàng từ sáng sớm)

Từ sáng sớm người dân đã đến xếp hàng chờ tới lượt khám. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức nên người dân được hướng dẫn ồn định chỗ ngồi và di chuyển lần lượt theo quy trình khám nên không xảy ra hiện tượng ùn tắc, chen lấn xô đẩy.

Trong lúc chờ tới lượt khám, người dân được ban tổ chức bố trí chỗ ngồi để nghe truyền thông về yếu tố nguy cơ của Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và tác hại của hút thuốc lá đồng thời tổ chức tư vấn trực tiếp về phương pháp cai nghiện thuốc lá cho những người muốn cai thuốc lá.

Tờ rơi truyền thông về yếu tố nguy cơ của BPTNMT&HPQ được phát cho người dân

Bệnh nhân được khám chức năng tim phổi


KTV đo CNHH cho bệnh nhân

Sau khi được chẩn đoán và phát thuốc miễn phí, bệnh nhân được tư vấn về cách dùng thuốc và phòng tránh các yếu tố nguy cơ.

Bài và ảnh

VPDA Phòng chống BPTNMT&HPQ Trung ương


There are no comments yet

Tin khác đã đăng