Dự án Phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn và mạn tính tổ chức khóa đào tạo “Chức năng hô hấp cơ bản cho các bác sỹ và kỹ thuật viên”

Nhằm nâng cao chất lượng công tác chẩn đoán và thực hành điều trị các bệnh phổi tắc nghẽn, đặc biệt phục vụ cho các đợt khám sàng lọc Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản trong khuôn khổ dự án Phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn và mạn tính, Trung tâm […]

Nhằm nâng cao chất lượng công tác chẩn đoán và thực hành điều trị các bệnh phổi tắc nghẽn, đặc biệt phục vụ cho các đợt khám sàng lọc Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản trong khuôn khổ dự án Phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn và mạn tính, Trung tâm Hô hấp, Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng và Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức lớp “Chức năng hô hấp cơ bản cho các bác sỹ và kỹ thuật viên”. Tham gia khóa học là 40 học viên đến từ các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội như Thanh Nhàn, Xanh Pôn, Hà Đông, Trung tâm dị ứng miễn dịch lâm sàng – Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện thuộc ba tỉnh đang thực hiện dự án là Hưng Yên, Nam Định và Bắc Ninh. Các học viên được hướng dẫn bởi giảng viên là các Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ chuyên khoa cấp II và kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm trong đo CNHH và đọc kết quả đo CNHH.


Giảng lý thuyết cho học viên

Sau năm ngày học tập từ 31/10 đến 04/11, trong đó có hai ngày học lý thuyết tại Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến và ba ngày được thực hành trực tiếp với máy đo CNHH tại Trung tâm Hô hấp và Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng, các học viên đã bước đầu nắm được các phương pháp đo CNHH cơ bản, cách đo CNHH và cách nhận định kết quả đo CNHH. Trước khi kết thúc khóa học, các học viên được thực hành kiểm tra đo CNHH cho bệnh nhân của Trung tâm Hô hấp. Kết quả kiểm tra cho thấy, 100% học viên đạt yêu cầu về đo CNHH và đọc kết quả đo CNHH, có 5 học viên đạt kết quả xuất sắc.


PGS.TS. Ngô Quý Châu và PGS.TS. Nguyễn Văn Đoàn chụp ảnh cùng học viên xuất sắc

Khóa học kết thúc bằng lễ trao chứng chỉ của PGS.TS. Ngô Quý Châu – Phó giám đốc bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Hô hấp và PGS.TS. Nguyễn Văn Đoàn – Giám đóc Trung tâm Dự ứng miễn dịch lâm sàng.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng