HỘI NGHỊ KHOA HỌC HEN PHẾ QUẢN VÀ MÍT TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY HEN TOÀN CẦU NĂM 2014

Được sự cho phép của Bộ Y tế, ngày 08-05-2014, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với dự án phòng chống BPTNMT&HPQ tổ chức hội nghị khoa học và mít-tinh hưởng ứng ngày Hen toàn cầu năm 2014. Tới dự buổi mít tinh có: PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế, Ban […]

Được sự cho phép của Bộ Y tế, ngày 08-05-2014, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với dự án phòng chống BPTNMT&HPQ tổ chức hội nghị khoa học và mít-tinh hưởng ứng ngày Hen toàn cầu năm 2014. Tới dự buổi mít tinh có: PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế, Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, các đại biểu từ các tỉnh, thành phố trực thuộc dự án.

Ảnh: Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu giờ khai mạc, Thứ Trưởng Bộ Y tế cho biết: “Theo thống kê của WHO có khoảng 300 triệu bệnh nhân mắc bệnh HPQ. Đây là gánh nặng cho toàn cầu và Việt Nam. Do đó, công tác phòng chống, kiểm soát HPQ là nhiễm vụ quan trọng. Hiện nay, tình trạng khó khăn chung về kinh tế, kinh phí đều hạn hẹp nhưng Bộ Y tế vẫn dành một phần kinh phí để triển khai chương trình mục tiêu quốc gia trong đó có dự án phòng chống BPTNMT&HPQ. Trong 3 năm qua, dự án đã hoạt động rất hiệu quả và đạt được nhiều kết quả đáng mong đợt. Trong năm tiếp theo, cần mở rộng thêm dự án tại một số tỉnh/ thành khác để xây dựng mạng lưới hoạt động ra quy mô cả nước”.

Chương trình hội nghị khoa học diễn ra gồm 2 phần. Phần đầu là báo cáo khoa học, với nội dung tập trung là cập nhật tình hình về chẩn đoán và điều trị HPQ. Phần sau là chia sẻ kinh nghiệm của các tỉnh dự án. Ngoài ra, còn có bài phát biểu của thành viên câu lạc bộ (CLB) bệnh nhân HPQ, là một trong những CLB được sớm thành lập từ khi bắt đầu thực hiện dự án.

Ảnh: PGS. TS. Nguyễn Văn Đoàn – Giám đốc TT Dị ứng – MDLS trình bày báo cáo hội nghị.


Ảnh: Chị H – hội viên Câu lạc bộ Hen phế quản phát biểu những tác động khi tham gia CLB.


Ảnh: Các đại biểu từ các tỉnh, thành phố trực thuộc dự án, hội viên hội Hô hấp… tham gia hội nghị.

Chương trình hội nghị đã diễn ra thành công và tốt đẹp. Các bài báo cáo khoa học đã thực sự bổ sung những kiến thức mới về chẩn đoán và điều trị HPQ cho các cán bộ y tế tham gia hội nghị cũng như các kinh nghiệm trong triển khai dự án phòng chống BPTNMT&HPQ, tất cả nhằm hướng tới một mục tiêu là giảm tỷ lệ tử vong do căn bệnh này.

Bài và ảnh
VP Dự án BPTNMT và HPQ

There are no comments yet

Tin khác đã đăng