Hội nghị khoa học và Mít tinh hưởng ứng ngày Hen toàn cầu năm 2014

BỆNH VIỆN BẠCH MAI DỰ ÁN PHÒNG CHỐNG BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN VÀ MẠN TÍNH TRUNG TÂM DỊ ỨNG -MIỄN DỊCH LÂM SÀNG THÔNG CÁO BÁO CHÍ Hội nghị khoa học và Mít tinh hưởng ứng ngày Hen toàn cầu năm 2014 Hen phế quản (HPQ) là bệnh viêm mạn tính đường hô hấp phố […]

BỆNH VIỆN BẠCH MAI

DỰ ÁN PHÒNG CHỐNG BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN VÀ MẠN TÍNH
TRUNG TÂM DỊ ỨNG -MIỄN DỊCH LÂM SÀNG

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Hội nghị khoa học và Mít tinh hưởng ứng ngày Hen toàn cầu năm 2014

Hen phế quản (HPQ) là bệnh viêm mạn tính đường hô hấp phố biển trên thế giới. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hiện có hơn 300 triệu người trên thế giới mang căn bệnh này và số người mắc bệnh ngày càng gia tăng. Dự đoán đến năm 2020 có khoảng 400 triệu người mắc HPQ. Tuy nhiên chỉ có 5 -10 % người bệnh hen được kiểm soát tốt. Ở Việt Nam, theo kết quả nghiên cứu dịch tễ học toàn quốc: “Thực trạng hen phế quản Việt nam năm 2010” của Trần Thúy Hạnh, Nguyễn Văn Đoàn và cộng sự đã phát hiện tỷ lệ mắc HPQ là 3,9 % tương đương khoảng 4 triệu người Việt Nam mắc HPQ. Tình trạng kiểm soát hen cũng như tiếp cận với phương pháp điều trị hiện đại còn nhiều hạn chế.

Ngày HPQ toàn cầu đầu tiên được Chương trình Khởi động hen Toàn cầu (GINA) tổ chức vào năm 1998, từ đó, ngày HPQ ngày càng được quan tâm và mở rộng thêm và nó đã trở thành một sự kiện truyền thông quan trọng nhất trong việc giáo dục sức khỏe và nâng cao nhận thức về bệnh HPQ trên toàn thế giới. Cũng theo tổ chức GINA, chủ đề cho ngày HPQ toàn cầu từ năm 2012 đến 2015 sẽ là: “Bạn có thể kiểm soát bệnh HPQ”.

Nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống HPQ năm nay và được sự đồng ý của Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Lễ mít tinh và Hội nghị khoa học “Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống hen phế quản năm 2014” vào thứ Năm, ngày 08/05/2014 tại Bệnh viện Bạch Mai.
Hội nghị khoa học sẽ bắt đầu từ 8h30 đến 11h00 ngày 8 tháng 5 năm 2014 tại Hội trường lớn – Bệnh viện Bạch Mai – Số 78 Giải Phóng – Đống Đa – Hà Nội. Tham dự hội nghị là các chuyên gia, cán bộ y tế đang công tác trong lĩnh vực Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng, Hô hấp, các chuyên ngành liên quan, các tổ chức và cá nhân quan tâm đến bệnh bệnh Hen phế quản. Các đại biểu tham dự hội nghị sẽ được nghe các báo cáo viên trình bày về những tiến bộ, cập nhật về điều trị hen phế quản và thực trạng công tác quản lý bệnh Hen phế quản ở nước ta.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ
Văn phòng Ban quản lý dự án Phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản – Bệnh viện Bạch Mai
Số 78 Giải Phóng – Đống Đa – Hà Nội
ĐT/Fax: 043 629 1207
Email: duanbenhphoi@gmail.com
Website: www.benhphoitacnghen.com.vn

There are no comments yet

Tin khác đã đăng