HỘI NGHỊ KHOA HỌC VỀ NHIỄM TRÙNG HÔ HẤP DO HỘI HÔ HẤP HÀ NỘI TỔ CHỨC

Chiều ngày 25/3/2016, hội nghị khoa học về nhiễm trùng hô hấp do Hội Hô Hấp Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại bệnh viện Bạch Mai với sự tham gia của hơn 200 hội viên hội.

Các vấn đề về điều trị kháng sinh trong điều trị viêm phổi, lựa chọn kháng sinh trong đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính do nhiễm trùng, và các vấn đề về viêm phổi đã được nhắc tới và thảo luận trong hội nghị.
Hội nghị về Nhiễm trùng hô hấp do GS.TS. Ngô Quý Châu – PGĐ bệnh viện Bạch Mai, chủ tịch hội Hô Hấp Việt Nam và GS. Hans Hamilton Liu – đại học Thomas Jefeffson, Hoa Kỳ chủ trì.

Anh1

(Ảnh: GS.TS. Ngô Quý Châu tuyên bố lý do và khai mạc hội nghị khoa học)

Hội nghị do Hội Hô Hấp Hà Nội tổ chức, với tài trợ của công ty Dai-ichi Việt Nam đã thu hút hơn 200 hội viên hội tham gia. Trong hội nghị, các hội viên đã có cơ hội nghe bài trình bày của GS. Hans Hamilton Liu về “Phối hợp kháng sinh trong điều trị viêm phổi nặng”. PGS.TS. Phan Thu Phương – trung tâm Hô Hấp – bệnh viện Bạch Mai đã trình bày về “Lựa chọn kháng sinh trong đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính do nhiễm trùng” và TS. Vũ Văn Giáp đã chia sẻ tại hội nghị về một ca lâm sàng viêm phổi điển hình có liên quan đến chăm sóc y tế. Thạc sĩ Nguyễn Quốc Thái – khoa truyền nhiễm – Bệnh viện Bạch Mai tham dự hội nghị và báo cáo về “Ca lâm sàng viêm phổi nặng” tại khoa truyền nhiễm và chia sẻ kinh nghiệm, đem lại cho các bác sĩ cái nhìn tổng hợp.

Anh2

(Ảnh: GS. Hans Liu trình bày tại hội nghị).

Hội nghị khoa học về nhiễm trùng hô hấp là một trong những hoạt động của Hội hô hấp Hà Nội năm 2016. Tham gia hội nghị, các hội viên của hội đã có cơ hội cập nhật, trao đổi kiến thức về các bệnh nhiễm trùng hô hấp và thảo luận với các giáo sư, tiến sư đầu ngành. Các bài trình bày tại hội nghị sẽ được đăng tải trên website hoihohapvietnam.org dành cho các hội viên.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng