Hội nghị Tổng kết dự án năm 2012

Chủ trì Hội nghị: PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế; ThS. Nguyễn Quang Ân – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch& Tài chính – Bộ Y tế, và Ban điều hành dự án Trung […]

Chủ trì Hội nghị: PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế; ThS. Nguyễn Quang Ân – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch& Tài chính – Bộ Y tế, và Ban điều hành dự án Trung ương – Bệnh viện Bạch Mai cùng các đại biểu là toàn bộ các BĐHDA các địa phương tham gia dự án năm 2012; các cơ quan truyền thông và các tổ chức/cá nhân có quan tâm đến BPTNMT. Các đại biểu tham dự hội nghị được nghe các bài trình bày về báo cáo hoạt động năm 2012 của Ban điều hành dự án Trung ương như đào tạo nâng cao năng lực CB thực hiện DA, kết quả khảo sát về kiến thức, thái độ, hành vi của cán bộ y tế về BPTNMT&HPQ; công tác giám sát hoạt động của DA và một số kết quả hoạt động nổi bật của DA tại các tỉnh.

Đại diễn lãnh đạo Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị.

Sau khi nghe các báo cáo viên của Hội nghị trình bày các hoạt động đã thực hiện, các đại biểu tham dự của các địa phương đã tiếp tục thảo luận sôi nổi, thẳng thắn về những khó khăn, tồn tại chung của dự án, cũng như bàn về các giải pháp khắc phục. Một số ý kiến bổ ích đã được đưa ra như bàn luận như: nhu cầu đào tạo cán bộ cho tuyến cơ sở, thực trạng khó khăn trong việc trang bị máy móc chuyên dụng phục vụ cho hoạt động của dự án tại các tuyến, công tác chuyển tuyến cho bệnh nhân sau khi phát hiện qua khám sàng lọc….

Tổng kết phiên làm việc buổi sáng, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên đã đánh giá cao, ghi nhận những nỗ lực và những thành quả quan trọng đã đạt được của tất cả các đơn vị thực hiện dự án từ Trung ương tới địa phương trong giai đoạn đầu triển khai dự án. Tuy nhiên, để dự án tiếp tục triển khai sâu rộng và duy trì được hiệu quả trong giai đoạn 2013 -2015, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên cũng không quên nhắc nhở và góp ý với Ban điều hành dự án Trung ương tiếp tục tập trung vào các hoạt động như công tác đào tạo cho các tuyến cơ sở trong thời gian tới; chỉnh sửa một số văn bản chi tiêu đặc thù của dự án; sớm ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản và tổ chức các hội nghị khoa học về lĩnh vực này; cố gắng nhân rộng mô hình câu lạc bộ bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Truyền thông Bộ Y tế để triển khai công tác truyền thông, lập kế hoạch kiến nghị ủy ban nhân dân các tỉnh cấp thêm kinh phí để trang bị các máy móc, đảm bảo tốt các hoạt động của dự án tại các địa phương

Phòng quản lý BPTN&MT và HPQ tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh

Buổi chiều, các đại biểu đã tiếp tục được tham quan mô hình phòng quản lý bệnh nhân BPTNMT hiện đang được triển khai tại tỉnh Bắc Ninh.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng