Hơn 500 người dân được sàng lọc miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản tại bệnh viện Bạch Mai

ngày 3/12/2016, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khám sàng lọc, tư vấn và phát thuốc miễn phí Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản cho người dân ở khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận

Nhằm hưởng ứng ngày Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính toàn cầu năm 2016 với chủ đề “Breathe in the knowledge – Thấu hiểu từng hơi thở”, ngày 3/12/2016, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khám sàng lọc, tư vấn và phát thuốc miễn phí Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản cho người dân ở khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Hoạt động khám sàng lọc miễn phí này là một trong những hoạt động thường niên của Dự án phòng chống Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản – Bệnh viện Bạch Mai. Ngày khám đã được nhiều cơ quan thông tấn báo chí quan tâm và đến đưa tin như: Báo Sức khỏe đời sống, Đài truyền hình Hà Nội, Báo Dân trí, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương…

Kết thúc ngày khám, có 536 bệnh nhân đã được sàng lọc, trong đó 453 bệnh nhân được đo chức năng hô hấp chẩn đoán bệnh và phát hiện 352 trường hợp mắc Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính/Hen phế quản đồng thời 352 lọ thuốc đã được phát miễn phí đến tay người dân.

Thông qua ngày khám sàng lọc, người dân không chỉ được khám, tư vấn để phát hiện bệnh, được phát thuốc và đưa vào chương trình quản lý ngoại trú mà còn được tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích về các vấn đề liên quan đến chăm sóc và điều trị bệnh thông qua các chương trình truyền thông tại Hội trường Lớn, Nhà P, Bệnh viện Bạch Mai.
Dưới đây là một số hình ảnh của ngày khám sàng lọc.

Người dân được các bác sĩ truyền thông về tác hại của thuốc lá tại Hội trường Bác sĩ, tầng 2, nhà P, Bệnh viện Bạch Mai.

Tiếp đón người dân đến khám.

Đo chiều cao, cân nặng, mạch, huyết áp trước khi khám.

Ngày khám sàng lọc lần này có sự tham gia của nhiều chuyên gia, bác sĩ có kinh nghiệm của Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai. Trong ảnh là PGS.TS. Phan Thu Phương đang khám và tư vấn cho bệnh nhân.

PGS.TS. Chu Thị Hạnh đang thăm khám cho bệnh nhân.

Bệnh nhân được KTV đo chức năng hô hấp để chẩn đoán bệnh.

Bệnh nhân được phát, hướng dẫn và tư vấn sử dụng thuốc dạng xịt miễn phí. Ngoài ra, bệnh nhân còn được phát nhiều tài liệu liên quan đến phòng và kiểm soát Hen phế quản.

Toàn cảnh ngày khám sàng lọc

Tin bài và ảnh
Văn phòng BQL dự án BPTNMT và HPQ– Bệnh viện Bạch Mai

There are no comments yet

Tin khác đã đăng