Kết thúc khóa đào tạo kỹ thuật viên đo chức năng hô hấp tại Bệnh viện Bạch Mai

Chương trình đào tạo thực hành đo chức năng hô hấp cơ bản được thiết kế dựa trên chương trình “Khóa học huấn luyện Hô hấp ký” do Tổ chức Y tế thế giới tài trợ, được điểu chỉnh theo nhu cầu thực tế của học viên thông qua các buổi tập huấn và khảo […]

Chương trình đào tạo thực hành đo chức năng hô hấp cơ bản được thiết kế dựa trên chương trình “Khóa học huấn luyện Hô hấp ký” do Tổ chức Y tế thế giới tài trợ, được điểu chỉnh theo nhu cầu thực tế của học viên thông qua các buổi tập huấn và khảo sát ở địa phương.

Khóa học kéo dài trong thời gian từ 10/03/2014 đến 29/04/2014, bao gồm 3 lớp. Các lớp được đào tạo trong thời gian 10 ngày và thời gian dành cho học viên thực hành chiếm 70% thời lượng khóa học.

Tham gia giảng dạy là các Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ và Kỹ thuật viên của hai Trung tâm Hô hấp và Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai.


Ảnh: TS Nguyễn Hải Anh – Phó Giám đốc TT Hô hấp trao chứng chỉ cho các học viên

Kết quả chương trình đào tạo có 33 học viên của 16 tỉnh đã được kiểm tra và cấp chứng chỉ. Khóa học đã cung cấp cho các học viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản về đo chức năng hô hấp. Những học viên này sẽ là lực lượng nòng cốt trong công tác khám sàng lọc và thực hiện các công việc trong Phòng Quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản tại địa phương.

Bài và ảnh
Văn phòng dự án BPTNMT và HPQ

There are no comments yet

Tin khác đã đăng