KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN DỰ ÁN CÁC TỈNH MIỀN BẮC VÀ MIỀN TRUNG

Sáng ngày 21/11/2016, Ban quản lý Dự án Phòng chống Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản Trung ương – Bệnh viện Bạch Mai khai giảng khóa đào tạo Giảng viên Dự án cho 60 học viên ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung.

Ngay trong ngày đầu tiên của khóa đào tạo, các học viên đã được PGS.TS. Nguyễn Văn Đoàn – Trung tâm Dị ứng MDLS và PGS.TS. Phan Thu Phương – Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp chia sẻ những kiến thức cập nhật nhất trong chẩn đoán, điều trị Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản. Ngoài ra, các học viên được PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng – Khoa Nhi hướng dẫn về phương pháp sư phạm trong giảng dạy nói chung và trong lĩnh vực y tế nói riêng.

Trong gần 1 tuần học tập tại Bệnh viện Bạch Mai, thông qua nhiều phương pháp giảng dạy tích cực, học viên được trang bị nhiều kiến thức về chẩn đoán, điều trị Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, Hen phế quản, X-quang phổi, giá trị của các thăm dò trong chẩn đoán bệnh, thực hành kê đơn, hướng dẫn dùng các dụng cụ phun hít trong điều trị bệnh, phục hồi chức năng hô hấp, vấn đề tái hòa nhập cộng đồng và dinh dưỡng cho bệnh nhân mắc Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính…. Bên cạnh nội dung đó, khóa đào tạo cũng chú trọng vào vấn đề chẩn đoán, điều trị nghiện thuốc lá bởi những tác hại của thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây nên Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Các học viên sẽ là các cán bộ nòng cốt tham gia hoạt động giảng dạy về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản tại mỗi địa phương.

Một số hình ảnh trong 2 ngày đầu tiên của khóa đào tạo:

1

PGS.TS. Phan Thu Phương phát biểu khai mạc khóa học

2

PGS.TS. Phan Thu Phương trình bày về chẩn đoán, điều trị BPTNMT

3

PGS.TS. Nguyễn Văn Đoàn trình bày về chẩn đoán, điều trị Hen phế quản

4

Các học viên thảo luận tích cực về phương pháp sư phạm dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng

5

Học viên khóa học thực hành kỹ năng sư phạm

Tin bài và ảnh: Văn phòng Ban quản lý Dự án – Bệnh viện Bạch Mai

There are no comments yet

Tin khác đã đăng