Khám sàng lọc phát hiện, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân hen phế quản

Buổi khám, tư vấn miễn phí diễn ra cả ngày thứ bảy 25/04/2015. Đây là một trong những hoạt động thường niên thuộc khuân khổ dự án PC BPTNMT&HPQ hàng năm. Từ sáng sớm, người dân tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đã đến xếp hàng để được bác sĩ khám và tư vấn […]

Buổi khám, tư vấn miễn phí diễn ra cả ngày thứ bảy 25/04/2015. Đây là một trong những hoạt động thường niên thuộc khuân khổ dự án PC BPTNMT&HPQ hàng năm. Từ sáng sớm, người dân tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đã đến xếp hàng để được bác sĩ khám và tư vấn điều trị.

Ảnh: Người dân được hướng dẫn ngồi xếp hàng trật tự tại Trung tâm dị ứng miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai

Hầu hết người dân tới khám đều được đăng kí khám qua điện thoại và email trước nên tránh được tình trạng ùn tắc, chen lấn, thời gian chờ đợi tới lượt khám không quá lâu.

Ảnh: Các bệnh nhân được viết phiếu tiếp đón

Người dân tới khám đều được khám nội khoa, đo lưu lượng đỉnh kế; đo chức năng hô hấp, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng mắc bệnh và đưa vào quản lý ngoại trú.

Ảnh: BS khám nội cho bệnh nhân

Ảnh: KTV đo chức năng hô hấp cho bệnh nhân

Ảnh: Bệnh nhân được phát thuốc miễn phí và tư vấn sử dụng thuốc

Ảnh: Tư vấn cách sử dụng thuốc dạng xịt cho bệnh nhân

Sau một ngày làm việc vất vả của tập thể bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sang, Trung tâm Hô hấp và Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai đã khám được cho 533 người dân và đo chức năng hô hấp cho 287 người. Các bệnh nhân đã được cấp phát miễn phí thuốc, tư vấn điều trị và tiếp tục được theo dõi, quản lý tại Đơn vị Quản lý Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản – Bệnh viện Bạch Mai và ở các địa phương nơi có phòng khám quản lý.

Có thể nói hoạt động khám, tư vấn miễn phí cho người mắc hen phế quản giúp phát hiện ra các bệnh nhân mới để họ sớm điều trị cũng như tư vấn điều trị đúng cách và dự phong cho các bệnh nhân đã được chẩn đoán. Đây là một trong số các hoạt động hiệu quả góp phần vào công cuộc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bài và ảnh
Văn phòng dự án
Phòng chống BPTNMT và HPQ

There are no comments yet

Tin khác đã đăng