KHÁM, TƯ VẤN VÀ PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂN MẮC BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MẠN TÍNH VÀ HEN PHẾ QUẢN

Buổi khám, tư vấn miễn phí diễn ra cả ngày chủ nhật 03/11/2013. Từ sáng sớm đã có rất nhiều người dân đến xếp hàng nhận số khám bệnh. Nhiều hãng thông tấn báo chí: VTV2, O2TV, Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, Báo nhân dân, Báo tuổi trẻ…đã đến đưa tin về hoạt động. […]

Buổi khám, tư vấn miễn phí diễn ra cả ngày chủ nhật 03/11/2013. Từ sáng sớm đã có rất nhiều người dân đến xếp hàng nhận số khám bệnh. Nhiều hãng thông tấn báo chí: VTV2, O2TV, Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, Báo nhân dân, Báo tuổi trẻ…đã đến đưa tin về hoạt động. Phát biểu với các hãng thông tấn báo chí, GS.TS. Ngô Quý Châu, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai- Giám đốc Trung tâm Hô hấp, Phó trưởng ban điều hành dự án PC BPTNMT và HPQ cho biết: “Mặc dù là hoạt động thường niên của Bệnh viện Bạch Mai và Dự án Phòng chống Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản nhưng năm nay do công tác truyền thông thực hiện tốt do vậy buổi khám đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân không chỉ ở khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận mà còn thu hút thêm rất nhiều người dân từ các khu vực miền núi phía Bắc như: Điện Biên, Lạng Sơn, Lai Châu… hay miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh,…đăng ký đến khám và tư vấn, đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa đối với người dân”.

Do công tác tổ chức tốt và thực hiện đăng ký khám qua điện thoại và email trước cho nên mặc dù rất đông bệnh nhân nhưng buổi khám đã diễn ra với sự hài lòng của người dân, không có hiện tượng chen lấn, xô đẩy, thời gian chờ đợi tới lượt khám không quá lâu. Qua đó, hiệu quả khám sàng lọc và phát hiện bệnh cũng được nâng cao.


Đông đảo người dân đến đăng ký tham gia buổi khám và tư vấn miễn phí

Người dân đến khám được đăng ký, phát phiếu và cân, đo tại các bàn tiếp đón


Người dân được nghe tư vấn tại Phòng truyền thông

Người dân tới khám đều được khám nội khoa, đo chức năng hô hấp, đo lưu lượng đỉnh kế, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng mắc bệnh và đưa vào quản lý ngoại trú.


Bệnh nhân được các KTV đo chức năng thông khí miễn phí


Hội trường khám bệnh, đo CNHH, phát thuốc và hướng dẫn sử dụng cho bệnh nhân


TS.BS. Chu Thị Hạnh- Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp đang khám cho một bệnh nhân

Sau một ngày làm việc vất vả của tập thể bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Trung tâm Hô hấp, Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng và Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai đã khám được cho 756 người dân và đo CNHH cho 573 người. Số bệnh nhân BPTNMT và hen phế quản được phát hiện 438 người trong đó: số 174 bệnh nhân BPTNMT, 264 bệnh nhân HPQ. Các bệnh nhân sau đó đã được cấp phát miễn phí thuốc, tư vấn điều trị và tiếp tục được theo dõi, quản lý tại Đơn vị Quản lý Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính- Bệnh viện Bạch Mai và ở các địa phương nơi có phòng khám quản lý.

Có thể nói hoạt động khám, tư vấn miễn phí cho người mắc BPTNMT và HPQ ngoài việc giúp phát hiện ra các bệnh nhân mới để họ sớm điều trị còn có vai trò không nhỏ trong việc tư vấn điều tị đúng cách và dự phong cho các bệnh nhân đã được chẩn đoán. Đây là một trong số các hoạt động hiệu quả góp phần vào công cuộc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bài và ảnh
Văn phòng dự án
Phòng chống BPTNMT và Hen phế quản

There are no comments yet

Tin khác đã đăng