Lớp tập huấn đào tạo giảng viên và hướng dẫn đo chức năng hô hấp dự án 2012

Tham dự buổi khai mạc của lớp tập huấn có sự góp mặt đông đủ của Ban điều hành Dự án Phòng chống bệnh Phổi tắc nghẽn và mạn tính quốc gia và 67 học viên của 10 tỉnh thực hiện Dự án năm nay. Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS Ngô Quý Châu […]

Tham dự buổi khai mạc của lớp tập huấn có sự góp mặt đông đủ của Ban điều hành Dự án Phòng chống bệnh Phổi tắc nghẽn và mạn tính quốc gia và 67 học viên của 10 tỉnh thực hiện Dự án năm nay. Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS Ngô Quý Châu – Phó Giám Đốc Bệnh viện Bạch Mai – Phó Trưởng ban điều hành Dự án nhấn mạnh đây là 02 lớp tập huấn đầu tiên và có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động của Dự án năm 2012. Các học viên tham dự lớp tập huấn là những thành viên nòng cốt có trách nhiệm chính thực hiện các công việc tại địa phương mình. Do vậy, PGS.TS Ngô Quý Châu cũng nhắc nhở các học viên học tập hết sức nghiêm túc trong thời gian tập huấn nhằm đảm bảo chất lượng khóa học, và khi kết thúc tập huấn có thể triển khai hoạt động dự án thuận lợi.

Ban điều hành dự án tại buổi khai mạc lớp tập huấn

Ngay sau buổi khai mạc chung của 02 lớp tập huấn, các học viên của khóa tập huấn đã được chia thành hai lớp: lớp đào tạo giảng viên bao gồm 33 bác sỹ, và lớp đào tạo kỹ thuật viên đo chức năng hô hấp gồm 34 kỹ thuật viên, điều dưỡng. Các bác sỹ tham gia lớp đào tạo giảng viên được các Thầy là các chuyên gia đầu ngành giảng về các nội dung cơ bản và chuyên sâu về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản, hướng dẫn chẩn đoán, điều trị theo mức độ nặng của bệnh, điều trị bệnh khi có đợt cấp… Bên cạnh đó, các học viên cũng được nghe giảng về phương pháp sư phạm. Tất cả các học viên lớp giảng viên dự án sẽ được đánh giá khả năng giảng bài cuối khóa học.

Đối với lớp tập huấn hướng dẫn đo chức năng hô hấp, 34 học viên là các điều dưỡng và kỹ thuật viên các tỉnh được chia làm 03 nhóm theo học khóa đào tạo chuẩn về đo chức năng hô hấp tại Trung tâm Hô hấp và Trung tâm Dị Ứng – Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai. Các kỹ thuật viên và điều dưỡng được học thực hành đo chức năng hô hấp trên các máy đo chức năng hô hấp đạt chuẩn của Hội Lồng ngực Mỹ và Hội Hô hấp châu Âu. Các học viên sẽ được hướng dẫn quy trình kỹ thuật đo hô hấp ký, chuẩn máy, đọc kết quả đo và thực hành. Thời gian tập huấn của khóa học từ ngày 23/07 đến ngày 03/08.

Cuối khóa học, các học viên đều được kiểm tra, đánh giá và cấp chứng chỉ.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng