Sinh hoạt cau lạc bộ bệnh nhân ” bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính lần thứ 2 “

Đây là buổi sinh hoạt lần thứ hai của CLB kể từ khi chính thức sinh hoạt lần đầu ngày 11 tháng 4. Tham dự buổi sinh hoạt này có đã có thêm gần 20 thành viên mới tham dự nâng tổng số thành viên CLB lên 60 người. Tại buổi sinh hoạt lần này, […]

Đây là buổi sinh hoạt lần thứ hai của CLB kể từ khi chính thức sinh hoạt lần đầu ngày 11 tháng 4. Tham dự buổi sinh hoạt này có đã có thêm gần 20 thành viên mới tham dự nâng tổng số thành viên CLB lên 60 người.

Tại buổi sinh hoạt lần này, các bệnh nhân thành viên của CLB đã được cung cấp những thông tin rất bổ ích và thiết thực từ các bác sĩ của Trung tâm Hô hấp – Bệnh viện Bạch Mai từ đó giúp cho việc điều trị bệnh của mình đạt được hiệu quả tốt. Cụ thể BS.CKII Nguyễn Vân Anh và BS Nguyễn Quỳnh Loan đã hướng dẫn cho các bệnh nhân về những điều cần biết khi điều trị bệnh, các dấu hiệu nguy hiểm, cách phòng tránh của đợt cấp hay gặp phải. Bên cạnh đó, các bệnh nhân cũng đã được xem video và hướng dẫn chi tiết sử dụng các loại thuốc dạng phun hít và thực hành ngay tại CLB.Ngoài ra, tại buổi sinh hoạt lần này, các thành viên cũng đã tích cực chia sẻ các khó khăn cũng các kinh nghiệm hữu ích của bản thân trong quá trình điều trị bệnh của mình và đã được các bác sĩ của Trung tâm Hô hấp nhiệt tình giải đáp các thắc mắc.

Theo BS.CKII Vân Anh(điều phối viên của CLB) cho biết việc sinh hoạt CLB là một hoạt động rất bổ ích và thực sự là một kênh giao lưu hết sức quan trọng, gần gũi không chỉ giữa các y bác sĩ với các bệnh nhân mà đặc biệt còn là giữa các bệnh nhân với nhau. Từ đó, các thành viên chia sẻ với nhau kinh nghiệm hàng ngày trong việc điều trị, giảm thiểu tác hại của bệnh và góp phần nâng cao chất lượng sống của các thành viên và gia đình. Dự kiến câu lạc bộ sẽ tiếp tục tiến hành sinh hoạt theo định kì 3 tháng/1 lần.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng