Sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản

Câu lạc bộ Bệnh nhân Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BN BPTNMT) của Trung tâm Hô Hấp – Bệnh viện Bạch Mai, Dự án Phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản được thành lập nhằm giúp đỡ cho các bệnh nhân mắc BPTNMT. Hàng năm, các buổi sinh hoạt […]

Câu lạc bộ Bệnh nhân Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BN BPTNMT) của Trung tâm Hô Hấp – Bệnh viện Bạch Mai, Dự án Phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản được thành lập nhằm giúp đỡ cho các bệnh nhân mắc BPTNMT. Hàng năm, các buổi sinh hoạt của câu lạc bộ được thực hiện theo từng quý. Đây là hoạt động rất thiết thực cho bệnh nhân BPTNMT, thông qua hoạt động này bệnh nhân được tư vấn kỹ về bệnh, hướng dẫn sử dụng thuốc, hướng dẫn phục hồi chức năng hô hấp, chế độ ăn uống, sinh hoạt, học cách chung sống với BPTNMT.

Năm 2013, Câu lạc bộ BN BPTNMT đã tổ chức sinh hoạt 3 lần. Theo yêu cầu của đông đảo bệnh nhân, buổi sinh hoạt vào ngày 04/12/2013, các BS Trung tâm Hô Hấp tổ chức hướng dẫn cho bệnh nhân về kỹ thuật phục hồi chức năng hô hấp. Mặc dù thời tiết chuyển lạnh, một số bác phải đi cấp cứu vì khó thở, tuy nhiên buổi sinh hoạt có nhiều bệnh nhân quan tâm đến dự. Nội dung tập trung vào các chủ đề: Phục hồi chức năng hô hấp cho các bệnh nhân mắc BPTNMT, hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị đúng cách, chế độ dinh dưỡng phù hợp cho các BN BPTNMT. Cuối buổi, các thành viên đều được các bác sỹ của Trung tâm Hô Hấp tư vấn miễn phí về BPTNMT.


Ths. BS. Phạm Lệ Quyên trình bày chủ đề “Phục hồi chức năng hô hấp cho BN COPD”


Bác sỹ đang hướng dẫn BN tập PHCN hô hấp

Với tâm trạng phấn khởi và hài lòng, các bác bệnh nhân đều bày tỏ ý kiến: “Chúng tôi rất cảm ơn các Bác sỹ đã tạo điều kiện cho các bệnh nhân như chúng tôi có cơ hội được hiểu biết thêm về căn bệnh mình đang mắc phải. Thực sự, đây là những kiến thức rất bổ ích và thiết thực. Chúng tôi rất hy vọng, sẽ được tham gia nhiều buổi sinh hoạt như thế này nữa để có kiến thức tốt nhất về phòng và chữa căn bệnh này”.


Các Bác sỹ đang giải đáp thắc mắc cho bệnh nhân

Buổi sinh hoạt kết thúc bằng một bữa tiệc nhẹ, thân mật và ấm cúng cùng những giải đáp về các vấn đề còn thắc mắc của các thành viên trong câu lạc bộ.

Bài và ảnh

VP Dự án BPTNMT và HPQ

There are no comments yet

Tin khác đã đăng