Triển khai mô hình quản lý bệnh nhân Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản tại tuyến huyện

Nhằm nâng cao năng lực quản lý bệnh nhân Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản cho tuyến y tế cơ sở, trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án Phòng chống Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản năm 2020, Ban điều hành Dự án – Bệnh viện Bạch Mai triển khai 03 mô hình quản lý bệnh nhân BPTNMT và HPQ tại tuyến huyện.

Các cơ sở y tế triển khai mô hình điểm được Dự án hỗ trợ máy đo chức hô hấp và lưu lượng đỉnh kế, các trang thiết bị này giúp cho các cơ sở y tế chẩn đoán các bệnh lý về hô hấp nói chung và Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, Hen phế quản nói riêng.

Ngoài ra, các bác sĩ tuyến y tế cơ sở sẽ được Bệnh viện Bạch Mai cử các chuyên gia về các bệnh lý Hô hấp, Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng và Nhi giảng dạy, cập nhật các kiến thức về Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản, Đọc chức năng hô hấp, Cai nghiện thuốc lá…để quản lý BPTNMT và hen phế quản ngay tại các tuyến y tế cơ sở.

Ban điều hành Dự án – Bệnh viện Bạch Mai cùng Sở Y tế của 03 tỉnh đã lựa chọn được các cơ sở y tế triển khai mô hình điểm là Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn – Bắc Kạn, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Lộc – Nam Định, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn – Hà Tĩnh.

Tin bài và ảnh: Văn phòng Ban quản lý Dự án – Bệnh viện Bạch Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *