VĨNH PHÚC KHÁM SÀNG LỌC PHÁT HIỆN BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MẠN TÍNH VÀ HEN PHẾ QUẢN

Trong 3 ngày từ 27/6/2014 – 29/6/2014, Ban điều hành dự án Phòng chống Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản tại tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho người dân tại xã Cao Minh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đến khám bệnh, người dân […]

Trong 3 ngày từ 27/6/2014 – 29/6/2014, Ban điều hành dự án Phòng chống Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản tại tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho người dân tại xã Cao Minh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đến khám bệnh, người dân được bác sỹ khám nội khoa, đo lưu lượng đỉnh kế; đo chức năng hô hấp để phát hiện các trường hợp mắc BPTNMT và HPQ, tư vấn về điều trị, phòng ngừa bệnh. Để theo dõi và quản lý tốt các trường hợp mắc bệnh, người bệnh được hướng dẫn chuyển bảo hiểm y tế, đưa vào quản lý ngoại trú tại phòng quản lý BPTNMT ở Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên.


Ảnh: Người dân tới khám tại nhà văn hóa thôn Đức Cung – xã Cao Minh – Phúc Yên – Vĩnh Phúc


Ảnh: Bác sỹ hướng dẫn bệnh nhân đo lưu lượng đỉnh


Ảnh: Kỹ thuật viên đo chức năng hô hấp cho bệnh nhân

Kết thúc 3 ngày làm việc vất vả, tổng số bệnh nhân được khám là 181 người, đo CNHH cho 121 trường hợp và phát hiện 30 trường hợp bệnh gồm: 06 bệnh nhân BPTNMT giai đoạn I, 13 bệnh nhân BPTNMT giai đoạn II, 08 bệnh nhân BPTNMT giai đoạn III, 02 bệnh nhân giai đoạn IV và 01 trường hợp hen phế quản.

Việc khám sàng lọc và phát hiện bệnh tại cộng đồng sẽ giúp cho việc quản lý tốt bệnh nhân, làm giảm gánh nặng bệnh tật do hậu quả của bệnh và chi phí y tế.
Dự kiến trong thời gian tới, Ban điều hành dự án phòng chống BPTNMT và HPQ tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục triển khai hoạt đông khám sàng lọc tại các 03 xã khác tại thị xã Phúc Yên và 04 xã tại thành phố Vĩnh Yên, thời gian từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2014.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng