Sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính quý 1 năm 2016

Sáng ngày 22/4/2016, buổi sinh hoạt quý đầu năm 2016 dành cho các bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) đã diễn ra tại bệnh viên Bạch Mai, Hà Nội với hơn 80 hội viên tham gia. Ngoài các tư vấn về bệnh và dinh dưỡng, các hội viên còn được hướng dẫn thực hành sử dụng các dụng cụ phân phối thuốc.

Câu lạc bộ bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính được thành lập từ năm 2010 với mục đích tiếp cận, truyền thông và tư vấn trực tiếp tới các bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tại các tỉnh thành. Tham gia câu lạc bộ, các bệnh nhân không chỉ nhận được tài liệu về bệnh mà còn được tư vấn trực tiếp về bệnh, dinh dưỡng,… và được tham gia điều trị bệnh tại địa phương.

Buổi sinh hoạt quý 1 năm 2016 tại Hà Nội bắt đầu với chủ đề dinh dưỡng dành cho bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, nhằm tư vấn cho các bệnh nhân đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe của bản thân. Nhiều câu hỏi vê vấn đề này đã được đưa ra và được giải đáp bởi bác sĩ của bệnh viện Bạch Mai.

Trong buổi sinh hoạt lần này, các hội viên nhận được tài liệu hướng dẫn chi tiết và được trực tiếp thực hành các dụng cụ phân phối thuốc, nhằm đảm bảo các hội viên có thể sử dụng các dụng cụ đúng tại nhà. Ngoài ra, việc nâng cao kiến thức của hội viên về các yếu tố nguy cơ là vô cùng cần thiết và nội dung được truyền thông trong buổi sinh hoạt lần này là ảnh hưởng của khói thuốc lá đối với bệnh.

Các buổi sinh hoạt này vô cùng cần thiết đối với các hội viên là bệnh nhân BPTNMT trong việc tiếp nhẫn những kiến thức về phòng tránh và điều trị bệnh. Hội viên Đỗ Thị Cầm (62 tuổi, Bắc Ninh) cho biết bác đã tham gia câu lạc bộ từ năm 2012 và việc tham gia đều đặn đã cung cấp cho bác biết thêm nhiều kiến thức về kiểm soát bệnh, đặc biệt nhất là “nhờ các bác sĩ có hướng dẫn bác tập thở mà giờ bác đã có thể sử dụng đúng dụng cụ ở nhà”.

Buổi sinh hoạt quý 1 năm 2016 hân hạnh nhận được sự tài trợ của công ty dược phẩm AstraZeneca Việt Nam và công ty Boehringer Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *