Sinh hoạt câu lạc bộ Lá Phổi Xanh

Sáng ngày 23/03/2017 vừa qua, tại Hội trường Bác sĩ – Nhà P – Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra buổi sinh hoạt CLB “Lá Phổi Xanh” với 88 hội viên CLB trong không khí vui vẻ và thân mật. Buổi sinh hoạt đã bắt đầu trong không khí hứng khởi và vui vẻ […]

Sáng ngày 23/03/2017 vừa qua, tại Hội trường Bác sĩ – Nhà P – Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra buổi sinh hoạt CLB “Lá Phổi Xanh” với 88 hội viên CLB trong không khí vui vẻ và thân mật.

Buổi sinh hoạt đã bắt đầu trong không khí hứng khởi và vui vẻ với phần Trò chơi đồng đội cùng 5 câu hỏi kiến thức về BPTNMT. Các câu hỏi với nội dung là các thắc mắc thường gặp của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân BPTNMT như: Bệnh nhân BPTNMT có nên tập thể dục thể thao không? Trọng lượng cơ thể có ảnh hưởng đến BPTNMT hay không? Không nên sử dụng thuốc giảm ho cho những người bị mắc BPTNMT? Điều này đúng hay sai? … Các câu hỏi và chia sẻ xung quanh các vấn đề này đã giúp các hội viên tham gia rất hào hứng bước sang phần chia sẻ thêm kiến thức từ các bác sĩ.

Trong lần sinh hoạt này, các bệnh nhân BPTNMT đã được nghe TS. Đoàn Thị Phương Lan – Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ về các chế độ sinh hoạt tập luyện, nghỉ ngơi cũng như chế độ dinh dưỡng cho người mắc BTNMT. Tiếp sau đó, ThS. Nguyễn Thanh Thủy đã tiếp tục chia sẻ cách sử dụng các dụng cụ phân phối thuốc trong điều trị BPTNMT, một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc đến hiệu quả điều trị bệnh. Các thành viên CLB tham gia sinh hoạt cũng rất hăng hái khuấy động không khí vui vẻ cho buổi sinh hoạt qua các tiết mục đọc thơ, vv…

Cuối buổi sinh hoạt, các hội viên sôi nổi tham gia trả lời câu hỏi nhận quà, chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm xử trí đợt cấp BPTNMT và đặt câu hỏi cho các bác sĩ. Nhiều thành viên đã nán lại hội trường rất muộn để xin sự tư vấn của bác sĩ về các vấn đề gặp phải liên quan đến tự tập luyện phục hồi chức năng tại nhà. Các bác sĩ của Trung tâm Hô hấp cũng đã rất nhiệt tình giải đáp thắc mắc và tư vấn thêm cho các bác bệnh nhân.

Buổi sinh hoạt đã một lần nữa là kênh chia sẻ thông tin hữu ích từ bác sĩ đến bệnh nhân BPTNMT và người nhà bệnh nhân, đồng thời là cầu nối giúp kết nối các bệnh nhân BPTNMT trong cộng đồng. Buổi sinh hoạt kết thúc lúc 11h30 ngày 23/03/2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *