Các nội dung chính của Chương trình mục tiêu quốc gia bao gồm:

1. Đánh giá kiến thức của cộng đồng dân cư và cán bộ y tế về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản để từ đó có cái nhìn tổng thể về hiểu biết của cán bộ y tế và nhân dân về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản, tạo điều kiện thuận lợi cho triển khai các nội dung về sau.

2. Truyền thông về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản: phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức sản xuất và phát các phim tuyên truyền, phim cổ động nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng của nhân dân trong phòng tránh và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản

3. Đào tạo cho nhân viên y tế các bệnh viện đa khoa tỉnh và tuyến cơ sở thuộc dự án: nhằm cung cấp, cập nhật các kiến thức về chẩn đoán và quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản.

4. Xây dựng mạng lưới quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản: trong đó hướng tới việc thành lập mạng lưới các phòng tư vấn về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản. Các phòng tư vấn này được kết nối với nhau bằng phần mềm quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản. Các phần mềm sẽ được tích hợp các công cụ hỗ trợ chẩn đoán, kê đơn thuốc, tư vấn cho bệnh nhân.

5. Xây dựng hệ thống các chính sách: để hướng tới ban hành các cơ chế, chính sách tạo thuận lợi cho bệnh nhân và nhân viên y tế trong chẩn đoán, và quản lý bệnh

6. Tổ chức khám và quản lý bệnh nhân có bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản

7. Các hoạt động giám sát dự án