Hội nghị triển khai dự án tỉnh điện biên năm 2016

Ngày 25/7/2016 tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị triển khai Dự án phòng chống Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản năm 2016.

Thành phần tham dự, đại diện Ban điều hành dự án Trung ương – Bệnh viện Bạch Mai có TS.BS. Vũ Văn Giáp – Trưởng văn phòng Ban quản lý dự án – Bệnh viện Bạch Mai.
Về phía tỉnh Điện Biên có BS. Lương Đức Sơn – Phó Giám đốc Sở Y tế; Ông Nguyễn Mạnh Dũng – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Điện Biên, cùng Ban lãnh đạo các Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Lao và bệnh Phổi, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe tỉnh và các Trung tâm Y tế/ Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện.

Tại hội nghị, TS.BS. Vũ Văn Giáp thay mặt cho Ban điều hành dự án Trung ương – Bệnh viện Bạch Mai đã trình bày báo cáo kết quả của dự án giai đoạn 2011 – 2015 và phương hướng hoạt động 2016 – 2020. Về phía địa phương, trong năm 2016 tỉnh có kế hoạch khám sàng lọc phát hiện sớm BPTNMT và HPQ cho hơn 7.500 người dân tại TP. Điện Biên Phủ và các huyện lân cận. Các bệnh nhân được hướng dẫn tái khám và quản lý bệnh tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh.

Trong khuôn khổ trên, tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn vào ngày 26/7/2016. Chương trình có sự tham gia của các bác sĩ khoa hệ nội thuộc các Bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện đang công tác trên địa bàn tỉnh. Giảng viên là TS.BS. Vũ Văn Giáp – Bệnh viện Bạch Mai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *