Khóa đào tạo Giảng viên (TOT) thuộc dự án phòng chống BPTNMT&HPQ

Ngày 13 – 16/08/2019, trong khuôn khổ hoạt động của dự án phòng chống Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức lớp đào tạo Giảng viên nguồn cho các địa phương về chẩn đoán, điều trị và quản lý Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản (BPTNMT&HPQ) năm 2019 tại Hội trường Lớn – Nhà P – Bệnh viện Bạch Mai.

Là một trong những hoạt động thường niên của dự án phòng chống BPTNMT&HPQ, với mục đích cập nhật những kiến thức mới nhất về chẩn đoán, điều trị và dự phòng BPTNMT&HPQ, trong 4 ngày từ ngày 13 – 16/08/2019, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khóa đào tạo Giảng viên nguồn cho 78 bác sỹ của các tỉnh khu vực phía Bắc về BPTNMT&HPQ. Khóa đào tạo này bao gồm học lý thuyết kết hợp thực hành, với sự tham gia giảng dạy của các Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ, Bác sỹ hàng đầu về lĩnh vực Hô hấp, hen dị ứng miễn dịch và nhi khoa Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Phát biểu khai mạc khóa học, GS.TS. Ngô Quý Châu đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thường xuyên cập nhật kiến thức về BPTNMT&HPQ, việc cần thiết tổ chức các lớp đào tạo kiến thức, kỹ năng về chẩn đoán, điều trị, dự phòng BPTNMT&HPQ không chỉ ở tuyến Trung ương mà còn ở các tuyến cơ sở, và đặc biệt là vai trò không thể thay thế của những học viên của lớp đào tạo sẽ là những – giảng viên tương lai chuyển tải kiến thức cho cán bộ y tế tại các cơ sở, góp phần quản lý 2 căn bệnh hô hấp nguy hiểm Hen và BPTNMT

Tham gia khóa đào tạo, các học viên được cập nhật kiến thức về Chẩn đoán điều trị BPTNMT&HPQ giai đoạn cấp và ổn định theo khuyến cáo của GOLD 2019; cập nhật chẩn đoán và điều trị dự phòng Hen phế quản, chẩn đoán và xử trí cơn Hen cấp theo khuyến cáo của GINA 2019; Dinh dưỡng và Phục hồi chức năng cho bệnh nhân BPTNMT&HPQ. Hướng dẫn quản lý bệnh nhân BPTNMT&HPQ tại y tế cơ sở. Bên cạnh đó, các học viên còn được học và thực hành về kỹ năng sư phạm, giảng dạy; thực hành kê đơn thuốc; thực hành đọc kết quả đo CNHH; thực hành thở máy thông khí không nhập điều trị suy hô hấp cho bệnh nhân Hen và BPTNMT.

Khóa học đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia tích cực của 78 học viên là các bác sỹ đến từ các bệnh viện, TTYT, TTKSBT các tỉnh/thành phố thuộc khu vực miền Bắc và sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô giáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *