Sinh hoạt câu lạc bộ Lá Phổi Xanh

Sáng ngày 29/03/2019 vừa qua, tại Hội trường Bác sĩ – tầng 2 Nhà P – Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra buổi sinh hoạt câu lạc bộ “Lá Phổi Xanh” với 68 hội viên trong không khí vui vẻ và thân mật.Buổi sinh hoạt câu lạc bộ lần này bắt đầu với không khí hứng khởi và vui vẻ bằng phần hướng dẫn tập luyện Yoga của chị Nguyễn Thị Mai – Founder Trạm chữa lành, Huấn luyện viên Yoga Quốc tế 200 giờ.

Huấn luyện viên đã hướng dẫn các bệnh nhân BPTNMT thực hiện một số động tác cơ bản, tốt cho hô hấp có thể tự tập luyện tại nhà để nâng cao sức khỏe, giữ tinh thần thoải mái trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, các Hội viên còn được nghe ThS.BS. Đoàn Thị Hằng – Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ về các chế độ sinh hoạt tập luyện, nghỉ ngơi cũng như chế độ dinh dưỡng cho người mắc BTNMT, hướng dẫn sử dụng các dụng cụ phân phối thuốc đúng cách trong điều trị BPTNMT – một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh. Các Hội viên tham gia sinh hoạt rất hăng hái khuấy động không khí vui vẻ bằng các tiết mục đọc thơ, vv…

Cuối buổi, các hội viên sôi nổi tham gia trả lời các câu hỏi nhận quà, chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm điều trị bệnh của bản thân và đặt câu hỏi cho bác sĩ. Nhiều hội viên đã nán lại hội trường rất muộn để xin sự tư vấn của bác sĩ về các vấn đề gặp phải liên quan đến tự tập luyện phục hồi chức năng tại nhà. Bác sĩ cũng rất nhiệt tình giải đáp thắc mắc và tư vấn thêm cho các bác bệnh nhân.

Các hội viên ra về với tinh thần phấn khởi, vui vẻ và hài lòng, để lại nhiều đánh giá tích cực cho Câu lạc bộ, và nhận lời tham gia buổi sinh hoạt tiếp theo.
Sinh hoạt câu lạc bộ định kỳ hàng quý là kênh chia sẻ thông tin hữu ích từ bác sĩ đến bệnh nhân BPTNMT và người nhà bệnh nhân, đồng thời là cầu nối giúp kết nối các bệnh nhân BPTNMT trong cộng đồng. Buổi sinh hoạt kết thúc lúc 11h00 ngày 28/03/2019.

Buổi sinh hoạt tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 27/6/2019. Quý Hội viên và người nhà quan tâm có thể theo dõi tại web hoặc fanpage của Dự án để biết thông tin chi tiết.
Mọi thắc mắc, chia sẻ xin liên hệ số điện thoại VPDA: 0243.629.1207 hoặc email: duanbenhphoi@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *